• (+84) 283.742.5351
  • dichvuhanghai@saigonnewport.com.vn

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 9/12/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng hải Tân cảng, Tổng công ty (TCT) Tân cảng Sài Gòn tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc TCT Tân cảng Sài Gòn dự và phát biểu. Cùng dự có Đại tá Phạm Văn Phèn, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc; các đồng chí trong Ban tổng giám đốc và đại diện các cơ quan chức năng Tổng TCT.

Đại tá Ngô Minh Thuấn phát biểu chúc mừng

Tiền thân là xí nghiệp lai dắt trực thuộc TCT Tân cảng Sài Gòn, từ năm 2011 đến nay, Công ty CP Dịch vụ Dàng hải Tân cảng đã có bước chuyển mình nhanh chóng để khẳng định năng lực kinh doanh độc lập. Công ty từng bước đầu tư đúng hướng để từ đội tàu lai thường và ca nô cũ ngày đầu thành lập, trở thành một công ty sở hữu đội tàu lai Azimuth hiện đại, công suất lớn hàng đầu Việt Nam.

Các đại biểu dự buổi lễ

Công ty đã lai dắt, hỗ trợ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trên 200 nghìn chuyến tàu container và các loại tàu thương mại khác cập, rời các khu vực cảng; thực hiện thành công hơn 300 vụ cứu hộ hàng hải; lai dắt, dẹp luồng cho gần 1 nghìn lượt tàu quân sự; huấn luyện hàng chục kíp tàu lai cho Quân chủng Hải quân; lai dắt thành công các tàu ngầm lớp Kilo của Việt Nam cập cảng Cam Ranh đảm bảo an toàn…

Công ty tích cực mở rộng thị trường, phát triển nhiều dịch vụ đa năng như: Lai dắt tàu dầu, tàu khách, giàn khoan, du thuyền, các pông-tông chở hàng siêu trường, siêu trọng; hỗ trợ hạ thủy các phương tiện đóng mới… tạo nên thế mạnh và duy trì sự phát triển bền vững. Hiện nay, Công ty CP Dịch vụ Hàng hải Tân cảng là một trong những công ty con kinh doanh hiệu quả nhất, thu nhập bình quân của người lao động luôn ở mức cao và thuộc tốp dẫn đầu trong hệ thống TCT Tân cảng Sài Gòn.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian qua, Công ty CP Dịch vụ Hàng hải Tân cảng vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là nguồn động lực tinh thần to lớn cổ vũ, động viên cán bộ, nhân viên, người lao động công ty tiếp tục phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Đại tá Ngô Minh Thuấn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty CP dịch vụ hàng hải Tân cảng

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Ngô Minh Thuấn ghi nhận và biểu dương thành tích của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty CP Dịch vụ Hàng hải Tân cảng. Đồng chí yêu trong thời gian tới, công ty tiếp tục đầu tư bổ sung năng lực đội tàu lai Azimuth có dải công suất phù hợp với các phân khúc cảng biển, đón đầu các dự án cảng nước sâu của TCT; nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ của người lao động, nhất là đội ngũ thuyền viên, bảo đảm an toàn hàng hải tuyệt đối cho người, phương tiện và hàng hóa.