• (+84) 283.742.5351
  • dichvuhanghai@saigonnewport.com.vn

Gặp mặt, tọa đàm và tổ chức các hoạt động tháng tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Gặp mặt, tọa đàm và tổ chức các hoạt động tháng tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Nhằm thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và phát huy truyền thống “nghĩa tình” của TCT TCSG nói chung cũng như của Công ty DVHH nói riêng; thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trong tháng 7 vừa qua, Công ty DVHH đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Sáng 27/7, Công ty DVHH đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm giữa các đồng chí trong Đảng ủy – Ban lãnh đạo, đại diện chỉ huy phòng, tàu, các tổ chức quần chúng và 16 người lao động là con Liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh (trong đó một số đồng chí kết nối trực tuyến qua Zoom do đang trực sản xuất).

Đồng chí Trung tá Trần Thị Hồng Thu – BTĐU, Chủ tịch HĐQT phát biểu chỉ đạo về truyền thống của ngày 27/7

Đồng chí Trung tá Trần Thị Hồng Thu, BTĐU, Chủ tịch HĐQT đã phát biểu chỉ đạo về truyền thống của ngày 27/7 cũng như việc thực hiện và lan tỏa đạo lý “Ăn quả nhớ người trồng cây” và văn hóa nghĩa tình trong Công ty. Thay mặt Đảng ủy – Ban lãnh đạo, đồng chí cũng biểu dương những nỗ lực của 16 người lao động thuộc diện gia đình chính sách đã vươn lên khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ; trong đó có 10/16 đồng chí là cán bộ cấp phòng, tàu; qua đó khẳng định tấm gương trong lao động sản xuất, góp phần xây dựng Công ty DVHH và TCT TCSG.

Đồng chí Thượng tá Phan Văn Tiến, Phó BTĐU, Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Tọa đàm

Một tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm

Buổi gặp mặt, tọa đàm đã có những giây phút lắng đọng với những chia sẻ đầy xúc động của đ/c Đặng Thế Vĩnh (tàu TCA10) là con Liệt sỹ, chưa một lần được nhìn mặt bố; đ/c Nguyễn Thanh Hải (tàu TCA9) có bố đẻ là bệnh binh, tỷ lệ 65%, tâm thần phân liệt, không có khả năng lao động; đ/c Ngô Văn Quán (tàu TCA2) có bố vợ là thương binh hạng 3/4; đ/c Phan Văn Tiến – Giám đốc Công ty và đ/c Nguyễn Huy Bình – Bí thư ĐCS.

 Đồng chí Đặng Thế Vĩnh (tàu TCA10) chia sẻ tại buổi Tọa đàm


Đồng chí Ngô Văn Quán (tàu TCA2) chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Đồng chí Nguyễn Huy Bình, Bí thư ĐCS phát biểu tại buổi Tọa đàm

Bên cạnh đó, buổi Tọa đàm cũng sôi nổi, hào hứng với phần thi trắc nghiệm với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho đoàn viên, hội viên, người lao động trong Công ty.


Các đồng chí nhận quà trong phần thi trắc nghiệm tìm hiểu về ngày 27/7

Đảng ủy – Ban lãnh đạo Công ty cũng gửi các phần quà tri ân của TCT TCSG và Công ty DVHH đến các thân nhân của NLĐ là thương binh, bệnh binh.

Đồng chí Thượng tá Phan Văn Tiến, Phó BTĐU, Giám đốc Công ty trao quà cho các đồng chí thuộc gia đình chính sách

Trước đó, từ ngày 14 đến 22/7, Đảng ủy, Ban Giám đốc và đại diện các tổ chức quần chúng trong Công ty đã đến thăm hỏi và tặng quà cho một số gia đình đối tượng chính sách như: gia đình mẹ Phạm Thị Khoe (mẹ đ/c Nguyễn Văn Úy, nguyên máy trưởng tàu TCA1); gia đình đ/c Đặng Thế Vĩnh (có bố đẻ là Liệt sỹ) tại TP.Hồ Chí Minh; gia đình bố vợ đ/c Trần Văn Dũng (tàu TCA6) tại Bình Dương và gia đình bố đẻ đ/c Nguyễn Thanh Hải (tàu TCA9) tại Bến Tre đều là các thương binh, bệnh binh.

Đại diện Đảng uỷ, BGĐ và TCQC của Công ty đã đến thăm, tặng quà gia đình mẹ Phạm Thị Khoe (Mẹ đ/c Nguyễn Văn Uý, nguyên Máy trưởng tàu TCA1) là vợ Liệt sĩ

Đại diện Đảng uỷ, TCQC và tàu TCA10 đến thắp nhang cho bố đ/c Đặng Thế Vĩnh (tàu TCA10) là liệt sỹ; thăm, tặng quà gia đình đ/c Vĩnh


Đại diện Đảng uỷ và TCQC của Công ty đã đến thăm, tặng quà gia đình bác Hoàng Tiến Tước (bố vợ LĐHĐ Trần Văn Dũng, tàu Tân Cảng A6) là thương binh tại tỉnh Bình Dương


Đại diện Đảng uỷ và TCQC của Công ty đã đến thăm, tặng quà gia đình bác Nguyễn Văn Triêu (bố đ/c LĐHĐ Nguyễn Thanh Hải, tàu Tân Cảng A9) là bệnh binh tại tỉnh Bến Tre

Đảng ủy, BLĐ Công ty mong muốn người lao động thuộc gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, khắc phục khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Công ty DVHH và TCT TCSG. Qua đó, đóng góp công sức của mình vào sự phát triển của kinh tế xuất nhập khẩu phía Nam và cả nước, đó chính là giải pháp thiết thực nhất để tham gia giữ gìn độc lập, chủ quyền của dân tộc mà các thế hệ cha anh đã đổ máu xương để bảo vệ.